ซีรี่ย์จีน ซีนดีๆที่น่าสนใจ

ซีรี่ย์จีน ที่จะแนะนำคร่าวๆมีอะไรบ้าง ก่อนอื่น ขอสวัสดีผู้อ่านที่ติดตาม blakgold ทุกๆท่าน สำหรับในวันนี้บทความของเราก็จะกล่าวถึงซีรี่ย์จีน ที่เป็นภาพกว้างที่หลากหลายขึ้น ขจัดภาพจำที่แต่ละท่านมีต่อซีรี่ย์จีนว่า จำต้องมีแต่ชิงเจ้ายุทธภพหรือ งัดกำลังภายในมาสู้กันเสมอๆแต่เพียงเท่านั้น หากแม้ตัวบทหลายๆเรื่อง ในรายละเอียดจะมีความคล้ายกันในการวางโครงเรื่อง แต่เราก็จะพยามคัดสรรซีรี่ย์จีนให้หลากหลายที่สุด เพื่อถูกใจกับทุกๆท่าน


ซีรี่ย์จีน กับ ซีนที่มีหลากหลาย

ซีรี่ย์จีน เป็นซีรี่ย์จากอีกภูมิภาคหนึ่งที่ผลิตมาเสมออย่างยาวนานต่อเนื่อง ทั้งในหลายคนซีรี่ย์จีน อาจแฝงในความทรงจำมาตั้งแต่เด็กผ่านภาพจำที่คุ้นเคยไม่ว่าจะเป็นนิยายกำลังภายในหรือชิงเจ้ายุทธภพ

แต่สำหรับวันนี้เราจะฉายภาพกว้าง สอดส่องดูซีรี่ย์จีนที่หลากหลายและสมัยปัจจุบันไปพร้อมกัน

China Special Forces

สำหรับเรื่องแรกคือเรื่อง China Special Forces ซีรี่ย์จีน 2021 ที่เป็นซีรี่ย์ แนวรบสงคราม เหมาะสำหรับสายแอคชั่นอย่างมาก เนื้อเรื่องเริ่มต้นเมื่อ เยี่ยนโพเย่ว ตัดสินใจสมัครเข้าร่วมกองกำลังทหารหน่วยรักษาการ กับเหตุผลเพียงแค่ต้องการ และหวังให้พ่อแม่ยอมรับในตัวเขา แต่แทนจะได้ออกรบ กลับต้องไปเป็นหน่วยก้นครัว แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็ทำให้เขาได้เข้าใจในชีวิตของชายชาติทหารลึกซึ้งมากขึ้น ผ่านเรื่องราวที่เจอระหว่างทางนั้นๆ แสดงนำโดย Yang Yang, Luxia Jiang, Yitong Li, Diego Dati  

ซีรี่ย์จีน 1

เรื่องถัดไป เป็นแนวสืบสวนไขคดีที่น่าสนใจอีกหนึ่งเรื่อง กับเรื่อง The Golden Hairpin ซีรีย์ย้อนยุค ที่พาเราไขคดีพร้อมกันไปกับเรื่องของสาวน้อยคนหนึ่ง ผู้มีชื่อเสียงจากการช่วยพ่อของเธอ ไขคดีฆาตกรรมต่าง ๆ แต่ทว่ากลับเมื่อเวลาผ่านไป เธอถูกใส่ร้ายว่าเป็นคนฆ่าคนในครอบครัวของเธอจนตายหมดทั้งบ้าน

นั่นจึงก่อเกิดเป็นเหตุผลสำคัญ ทำให้เธอต้องเค้นความสามารถทั้งหมดของตนเองเพื่อค้นตามหาคนร้ายตัวจริงในครั้งนี้จนพบให้ได้ แสดงนำโดย Kris Wu, Yang Zi เป็นต้น

love is sweet

เรื่องที่สาม ซีรีย์เคมีดีที่นักแสดงเป็นที่กล่าวถึงว่าเข้ากั๊น เข้ากัน ได้ลงตัว ในเรื่อง Love Is Sweet ซีรี่ย์โรแมนติกคอมมาดี้ ปี2020 

บอกเล่าเรื่องราวของ ผู้อำนวยการบริหารMH อย่าง หยวนช่วย พระเอกโปรไฟล์ดี มีความโดดเด่นในเรื่องการลงทุน และไม่เคยทำงานพลาด ได้มาพบกับ เจียงจวิน นางเอกผู้เคยเป็นเพื่อนวัยเด็ก แต่มีปัญหากันเลยไม่ได้คุยกันอีกเลย ที่โคจรมาพบกันอีกครั้ง

เมื่อนักลงทุนโปรไฟล์ดี ได้มาพบกันกับหญิงสาวอัจฉริยะ ที่ต้องการเป็นนักวิเคราะห์การลงทุน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป เขาทั้งสองจะสานสัมพันธ์แบบไหน ต้องไปติดตามดูกัน แสดงนำโดย Luo Yunxi ,Bai Lu,Gao Hanyu,Xiao Yan,Riley Wang เป็นต้น   

เรื่องที่สี่ เรื่องราวป่วนเฮฮาแนวโรแมนติก คอมเมดี้, ดราม่า เรื่อง Cute Programmer  ทว่าเมื่อหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งมีอาชีพเป็นโปรแกรมเมอร์ ต้องปลอมตัวเองเป็นผู้ชาย หวังจะเข้าทำงานกับบริษัทหนึ่ง ที่รับพนักงานเพียงเฉพาะเพศชายเท่านั้น

ภารกิจนี้ไม่ใช่จบเพียงแค่การสมัครงานเท่านั้น  เพราะจู่ ๆก็มีบรรยากาศอบอวลความรักระหว่างเจ้านายกับลูกน้องในลุคมาดแมนเกิดขึ้นในระหว่างภายในเรื่องนี้ แสดงนำโดย Xing Zhao Lin, Bambi Zhu เป็นต้น   

ซีรี่ย์จีน

เรื่องที่ห้า ซีรี่ย์จีนแนวโรแมนติก คอมมาดี้,ดราม่า เรื่อง You Are My Glory บอกเล่าเรื่องราวของ เฉียวจิงจิง หญิงสาวสุดน่ารักตัดสินใจบอกรักกับ หยูถู่ถึง 2 หนแต่ก็กลับถูกปฏิเสธ 

10 ปีต่อมาเขาทั้งสองมีเหตุต้องกลับมาพบกันอีกครั้ง แต่คราวนี้คนหนึ่งต้องการเป็นนักพัฒนาเกม และอีกคนต้องเป็นคนเข้ามาคอยให้คำแนะนำ สอนวิธีทำอย่างถูกต้อง ทำให้เรื่องราวความรักของพวกเขา จึงอบอวลขึ้นมาอีกครั้ง สำหรับในเรื่องนี้ก็มีนักแสดงนำได้แก่ Dilraba Dilmurat กับ Yang Yang  เป็นต้น 

เรื่องสุดท้าย ซีรี่ย์จีนสไตล์มิวสิคัลแนวโรแมนติก คอมมาดี้ ที่ออกอากาศในปี 2021 กับเรื่อง Love Scenery หรือชื่อไทยว่า “ฉากรักวัยฝัน”  เป็นซีรี่ย์ที่บอกเล่าเรื่องของหนุ่มเกมเมอร์คนหนึ่ง ที่ได้พบกันกับสาวเสียงหวานนักร้องล้นเสน่ห์ เขาทั้งสองก่อร่างสร้างรักขึ้นมาด้วยกัน พร้อมกันกับที่ฝ่าฝันอุปสรรค โดยไม่มีคำว่าย่อท้อหรือยอมแพ้ สำหรับหัวใจที่รอการเติมเต็ม และเหี่ยวเฉาเรื่องนี้จะทำให้หัวใจคุณฟื้น ชื้นชุ่ม กระปรี้กระเปร่า พร้อมเผลอยิ้มตามอีกครั้ง  

ซีรี่ย์จีนในซีนกำลังภายใน ที่ไม่ลืมเลือน

เพื่อหวนรำลึกให้ผู้ติดตามของ blakgold สุดท้ายนี้เราก็ไม่ลืมที่จะหยิบซีรี่ย์จีนแนวกำลังภายในมาแนะนำกันเล็กๆน้อยๆ กับเรื่อง Three Lives, Three Worlds, The Pillow Book หรือชื่อไทยว่า สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย

เรื่องนี้เป็นภาคต่อของซีรีส์ยอดนิยม Eternal Love ยังคงเป็นการเล่าเรื่องราวแฟนตาซีและโรแมนติกสร้างผ่านนวนิยายของ Tang Qi Gong Zi  โดยได้เริ่มต้นเรื่องราวโดยป๋ายเฟิ่งจิ่ว (ตี่ลี่เร่อปา) เธอเป็นธิดาผู้ปกครองที่อายุน้อยที่สุดของ ชิงชิว อันเป็นจิ้งจอกแดงเก้าหางหายาก 

เธอได้สร้างความผูกพันอันแสนโรแมนติกกับจักรพรรดิตงหัว (เกาเว่ยกวง) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่าไม่สนหญิง เราต้องไปติดตามลุ้นดูกันว่าสาวน้อยเฟิ่งจิ่วจะสามารถทำลายกำแพงหัวใจจักรพรรดิตงหัวได้หรือไม่  และสำหรับเรื่องราวที่เราเล่าบอกต่อในวันนี้ก็จบแต่เพียงเท่านี้ blakgold ขอลาไปก่อน ขอบคุณและสวัสดีจ้า

แหล่งที่มาภาพ

1-http://www.chinesedrama.info/2019/09/drama-glory-of-special-forces.html

2https://www.youtube.com/watch?v=-3aph27nMI8

  • 5  https://seriesfin.com/%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7-glory-of-the-special-forces

บทความที่อาจสนใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

บทความอื่นที่น่าสนใจ

ฝ่าบาท โปรดอย่ารักข้า Please Don’t Spoil Me

ฝ่าบาท โปรดอย่ารักข้า Please Don’t Spoil Me ซีรี่ส์จีนแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เป็นซีรี่ส์ตอนสั้นๆ ตอนละไม่เกิน 6 นาที รับรองว่าสนุกมาก วันนี้ blakgold จึงอยากจะมาแนะนำให้เพื่อนๆได้รับชมกัน

กาลเวลากับดวงดาราแห่งรัก I Am The Years You Are The Stars ซีรี่ส์จีนแปลกแหวกแนว รับรองว่าฮา

กาลเวลากับดวงดาราแห่งรัก I Am The Years You Are The Stars วันนี้เรามีซีรี่ส์สุดแปลกแหวกแนวมาแนะนำให้เพื่อนๆชาว blakgold ได้รับชมกัน เป็นซีรี่ส์โรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial